Nhiều sao Hàn bị hack dữ liệu trên điện thoại, tống tiền công khai

Nhiều sao Hàn bị hack dữ liệu trên điện thoại, tống tiền công khai - 1

Mới đây theo tờ Dispatch (Hàn Quốc), nhiều ngôi sao trong làng giải trí tại quốc gia này đã bị hacker đe doạ công khai tin nhắn, hình ảnh riêng tư, video,... nhằm đòi tiền chuộc. Đặc điểm chung của những trường hợp này đó là sử dụng điện thoại Galaxy S. 

Tính đến nay, đã có hơn 10 nạn nhân trình báo với cảnh sát về việc bị tống tiền công khai, đa số đều là những người hoạt động trong làng giải trí như diễn viên, ca sĩ, idol âm nhạc, đạo diễn,... 

Được biết trong tất cả trường hợp, nạn nhân đều nhận được tin nhắn có nội dung kẻ gian tự xưng là hacker mũ đen có tên “Hacker XX”, và đòi tiền chuộc từ 50 triệu đến 1 tỷ won (tương đương 1 tỷ - 20 tỷ đồng VNĐ). 

Nếu không thực hiện yêu cầu của chúng, nhóm hacker đe doạ sẽ công khai các đoạn tin nhắn, hình ảnh, và video được lưu trữ trên điện thoại của nạn nhân mà chúng hack được. 

Dispatch cho rằng nhóm hacker này không đến từ Hàn Quốc do dùng từ ngữ tống tiền sai chính tả và văn phạm. Bởi lẽ vậy, cảnh sát Hàn Quốc có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, dù có đơn tố cáo cụ thể từ các nạn nhân. 

Nhiều sao Hàn bị hack dữ liệu trên điện thoại, tống tiền công khai - 2

Nam diễn viên Joo Jin Mo nằm trong số những nạn nhân bị hacker gửi lời đe dọa bằng tin nhắn văn bản.

Hiện cũng chưa rõ bằng cách nào mà "Hacker XX" có được những dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại của các nạn nhân. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng hacker có thể đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật trên dịch vụ lưu trữ đám mây Samsung Cloud để đánh cắp dữ liệu. 

Vì lý do này, người dùng được khuyến cáo nên nâng cấp bảo mật cho các thiết bị của mình và rà soát lại thông tin cá nhân được lưu trữ trên Samsung Cloud dù Samsung chưa có thông báo chính thức nào liên quan tới sự việc.

Hồi năm 2014, từng có một sự việc tương tự xảy ra khiến nhiều ngôi sao Hollywood (Mỹ) bị hack tài khoản iCloud, dẫn đến hàng loạt hình ảnh nhạy cảm của những ngôi sao này bị phát tán trên Internet. 

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1420 *